21 thg 10, 2010

Có công mài sắt có ngày nên kim

Từ  xưa, ông bà ta đã dùng những câu ca dao, tục ngữ  để dạy dỗ con cháu về các đạo lý  làm người. Câu tục ngữ “Có công mài sắt, có  ngày nên kim” là một bài học của người xưa  để giáo dục ta về sự chăm chỉ, bởi đó là một đức tình vô cùng quan trọng cuả  con người.
      Trước tiên, ta hãy tìm hiểu nghĩa đen của câu tục ngữ  trên. Một cây sắt dù to lớn, nhưng dười bàn tay lao động chăm chỉ, cần cù của con người cũng cỏ  thể trở thành một cây kim nhỏ. Khối sắt to lớn  ấy chính là hình ảnh ẩn dụ của những công việc to lớn trong cuộc sống,còn kim chính là kết quả mà ta đạt được. Trong cuôc sống, câu trên được hiểu như một lời dặn dò chúng ta phải biết chăm chỉ lao động, học tập và làm việc để đạt kết quả tốt. Dù công việc trước mắt có to lớn, kho khăn tới đâu, chỉ cần ta bền bỉ, chăm chỉ thì cũng sẽ thành công.
      Xã  hội ngày cáng phát triển, muốn thành công, chỉ có  đầu óc thôi cũng ko đủ. Sự chăm chỉ cũng là  yếu tố quyết định để đạt được thành công. Không chăm chỉ, không bắt tay vào công việc, không ai có thể thành công. Câu nói rất đúng đắn, sâu sắc khuyên răn con người,ở bất kì lứa tuổi nào, thời đại nào phải nỗ lực lao động, cố gắng hết sức mình để thành công, niềm vui và hạnh phúc trong công việc cũng như cuộc sống. Một người thông minh, nhạy bén nhưng lười nhác thì sẽ không bao giờ đạt đươc kết quả tốt trong cuộc sống. Có rất nhiếu tấm gương về đức tính chăm chỉ. Ít ai trong chúng ta biết được nhà bác học lừng danh Thomas Edison đã chăm chỉ, miệt mài thực hiện hơn 1000 thí nghiệm mới tìm ra được dây tóc bóng đèn. Hay Bác Hồ - vị lãnh tụ vĩ đại của dân tộc ta, khi ra đi tìm đường cứu nước, Bác cũng đã chăm chỉ học tập tiếng nước bạn để dễ dàng hơn trong giao tiếp. Các bác nông dân ngày đêm chăm chỉ trồng trọt lương thực cho mọi người. từng thế hệ học sinh chăm chỉ học tạp để mai sau làm chủ đất nước. Có vậy, ta mới thấy đươc vai trò vô cùng quan trọng của sự chăm chỉ.
      Từ  trước, ông cha ta đã đánh giá được tầm quan trong của đức tính chăm chỉ. Tuy nhiên, vẫn có  rất nhiều người không thấy được điều  đó. Trong xã hội, còn có rất nhiêu lười nhác, ỷ lại. Có rất nhiều các bạn học sinh ỷ lại vào khả năng của mình mà lười biếng trong học tập. Dần dài gây ra những lỗ hỏng kến thức. Tự biến mình tư học sinh khá giỏi thành một học sinh mất căn bản. Song đó, chỉ chăm chỉ thôi cũng không đủ để làm nên thành công mà cần phải có phương pháp, cách thức thông minh, hiệu quả.
      Là  một người học sinh, em sẽ cố gắng chăm chỉ từ những việc nhỏ như học bài, làm bài đầy đủ, đọc sách để tiếp thu thêm tri thức, đúng như lời ông bà ta đã dạy: “ có công mài sắt có này nên kim”.
      Câu tục ngữ trên chính là lời dạy quý báu của người xưa truyền lại cho đời sau. Muốn thành công, trước tiên ta phải chăm chỉ, cần cù. Có vậy thì bất cứ việc gì cũng sẽ thành công.

170 nhận xét:

 1. cam on rat hay. Hi...Hi...H..i

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. hay nhưng hơi dài

   Xóa
  2. dai wa''

   Xóa
  3. hay wa cam on nhiu lem

   Xóa
  4. cai' ten "Nac danh" khung`nay`
   luc' thi` khen hay, luc' thi` khen do~
   cai' do` ba fai~
   cai' nay` ma` ra duong` thi` chung' no' danh' cho chet' nha
   tap nham! Kho' ua

   Xóa
  5. CUNG BINH THUONG THUI

   Xóa
  6. tra? ra kaj zj' ka?. cau van lug? kug?. ko ro~ y'. co' nkjeu cau vjet saj y' ngkja~.

   Xóa
  7. Bai van nay rat hay nhung tu ngu lap lai qua nhieu .CẢM ƠN

   Xóa
  8. hay lam cam on nha

   Xóa
  9. do la phep lap tu ma .bai van nay can ket hap them 1 chut ve van hoc

   Xóa
  10. tàm tạm

   Xóa
  11. thanks you


   Xóa
 2. bai rat hay va co y tuong

  Trả lờiXóa
 3. quá ít dẫn chứng, có cái chỗ này là hay nè: "Xã hội ngày cáng phát triển, muốn thành công, chỉ có đầu óc thôi cũng ko đủ. Sự chăm chỉ cũng là yếu tố quyết định để đạt được thành công. Không chăm chỉ, không bắt tay vào công việc, không ai có thể thành công. Câu nói rất đúng đắn, sâu sắc khuyên răn con người,ở bất kì lứa tuổi nào, thời đại nào phải nỗ lực lao động, cố gắng hết sức mình để thành công, niềm vui và hạnh phúc trong công việc cũng như cuộc sống. Một người thông minh, nhạy bén nhưng lười nhác thì sẽ không bao giờ đạt đươc kết quả tốt trong cuộc sống. Có rất nhiếu tấm gương về đức tính chăm chỉ. Ít ai trong chúng ta biết được nhà bác học lừng danh Thomas Edison đã chăm chỉ, miệt mài thực hiện hơn 1000 thí nghiệm mới tìm ra được dây tóc bóng đèn. Hay Bác Hồ - vị lãnh tụ vĩ đại của dân tộc ta, khi ra đi tìm đường cứu nước, Bác cũng đã chăm chỉ học tập tiếng nước bạn để dễ dàng hơn trong giao tiếp. Các bác nông dân ngày đêm chăm chỉ trồng trọt lương thực cho mọi người. từng thế hệ học sinh chăm chỉ học tạp để mai sau làm chủ đất nước. Có vậy, ta mới thấy đươc vai trò vô cùng quan trọng của sự chăm chỉ." còn bao nhiêu dở ẹc, tớ muốn góp 1 ý nhỏ này:Khi giải thích nghĩa đen, đừng có ghi:" Trước tiên, ta hãy tìm hiểu nghĩa đen của câu tục ngữ trên..."
  HẾT

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. bai nay qua do nhung ma van hay

   Xóa
  2. ngu nhui bo dai moi co diem

   Xóa
  3. im me di noi nhieu wa

   Xóa
  4. Dở như cức ỉa phăng vào mặt người ta.!!!!!!!!!!!!!!!!!!!
   Dở như cức ỉa phăng vào mặt người ta.!!!!!!!!!!!!!!!!!!!
   Dở như cức ỉa phăng vào mặt người ta.!!!!!!!!!!!!!!!!!!!
   Dở như cức ỉa phăng vào mặt người ta.!!!!!!!!!!!!!!!!!!!

   Xóa
 4. Nặc danh nói...

  quá ít dẫn chứng, có cái chỗ này là hay nè: "Xã hội ngày cáng phát triển, muốn thành công, chỉ có đầu óc thôi cũng ko đủ. Sự chăm chỉ cũng là yếu tố quyết định để đạt được thành công. Không chăm chỉ, không bắt tay vào công việc, không ai có thể thành công. Câu nói rất đúng đắn, sâu sắc khuyên răn con người,ở bất kì lứa tuổi nào, thời đại nào phải nỗ lực lao động, cố gắng hết sức mình để thành công, niềm vui và hạnh phúc trong công việc cũng như cuộc sống. Một người thông minh, nhạy bén nhưng lười nhác thì sẽ không bao giờ đạt đươc kết quả tốt trong cuộc sống. Có rất nhiếu tấm gương về đức tính chăm chỉ. Ít ai trong chúng ta biết được nhà bác học lừng danh Thomas Edison đã chăm chỉ, miệt mài thực hiện hơn 1000 thí nghiệm mới tìm ra được dây tóc bóng đèn. Hay Bác Hồ - vị lãnh tụ vĩ đại của dân tộc ta, khi ra đi tìm đường cứu nước, Bác cũng đã chăm chỉ học tập tiếng nước bạn để dễ dàng hơn trong giao tiếp. Các bác nông dân ngày đêm chăm chỉ trồng trọt lương thực cho mọi người. từng thế hệ học sinh chăm chỉ học tạp để mai sau làm chủ đất nước. Có vậy, ta mới thấy đươc vai trò vô cùng quan trọng của sự chăm chỉ." còn bao nhiêu dở ẹc, tớ muốn góp 1 ý nhỏ này:Khi giải thích nghĩa đen, đừng có ghi:" Trước tiên, ta hãy tìm hiểu nghĩa đen của câu tục ngữ trên..."
  HẾT
  03:48 Ngày 24 tháng 2 năm 2011
  Nặc danh nói...

  như cưt họ
  05:44 Ngày 24 tháng 2 năm 2011

  Đăng một Nhận xét

  Trả lờiXóa
 5. "Xã hội ngày cáng phát triển, muốn thành công, chỉ có đầu óc thôi cũng ko đủ. Sự chăm chỉ cũng là yếu tố quyết định để đạt được thành công. Không chăm chỉ, không bắt tay vào công việc, không ai có thể thành công. Câu nói rất đúng đắn, sâu sắc khuyên răn con người,ở bất kì lứa tuổi nào, thời đại nào phải nỗ lực lao động, cố gắng hết sức mình để thành công, niềm vui và hạnh phúc trong công việc cũng như cuộc sống. Một người thông minh, nhạy bén nhưng lười nhác thì sẽ không bao giờ đạt đươc kết quả tốt trong cuộc sống. Có rất nhiếu tấm gương về đức tính chăm chỉ. Ít ai trong chúng ta biết được nhà bác học lừng danh Thomas Edison đã chăm chỉ, miệt mài thực hiện hơn 1000 thí nghiệm mới tìm ra được dây tóc bóng đèn. Hay Bác Hồ - vị lãnh tụ vĩ đại của dân tộc ta, khi ra đi tìm đường cứu nước, Bác cũng đã chăm chỉ học tập tiếng nước bạn để dễ dàng hơn trong giao tiếp. Các bác nông dân ngày đêm chăm chỉ trồng trọt lương thực cho mọi người. từng thế hệ học sinh chăm chỉ học tạp để mai sau làm chủ đất nước. Có vậy, ta mới thấy đươc vai trò vô cùng quan trọng của sự chăm chỉ." CAI NI MI CHEP TA

  Trả lờiXóa
 6. bài này cũng đc nhưng không hay lắm ....

  Trả lờiXóa
 7. bài nay 0k..m0a` thấy nó sến sa0 ák

  Trả lờiXóa
 8. xem kung dc nhung moa hoi it voi lai hok koa nghia bong, nghia xau xa.hihi

  Trả lờiXóa
 9. bài zì đâu mòa dở như cức ỉa ngươi ta

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. THUONG NHUNG NGUOI LUON NHIN VAO CAI SAI CUA NGUOI KHAC DE CHUI BOI NHUC MA THI SE CHANG BAO GIO THANH CONG DAU!!!!!!!!

   Xóa
  2. bai nay qua hay ma seo co pan chuj ki cuc zay

   Xóa
  3. im me cai mom di tui con cho

   Xóa
 10. Hay tuyet cu meo

  Trả lờiXóa
 11. hay bt
  nhưng cấp 3 viết thế thì chán quá

  Trả lờiXóa
 12. Bài kiểu này thì yên tâm ko chép sách

  Trả lờiXóa
 13. bài cũng dc nhưng nghe như văn lớp 7 ấy

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. thì là văn lớp 7 mà

   Xóa
  2. quá ít dẫn chưng cụ thể trong hiện tại và cả was khứ nưa chứ

   Xóa
 14. pài lày thỳ cụng đường được...cj mak hk they" dần chứng mok kả...đạ là văn chừng mionh fai có dẫn chứng chớ

  Trả lờiXóa
 15. pAy` naY A sach giai haY la tU dang za

  Trả lờiXóa
 16. Thank you very much !

  Trả lờiXóa
 17. cho hỏi bài nì là văn giải thích hay là chứng minh vậy anh ơi?

  Trả lờiXóa
 18. Hay vaj~ daj'.thjc thj pm sdt nay a dax cko.01684470390 h0ac sdt 01656116811

  Trả lờiXóa
 19. Trả lời
  1. THUONG NHUNG NGUOI LUON NHIN VAO CAI SAI CUA NGUOI KHAC DE CHUI BOI NHUC MA THI SE CHANG BAO GIO THANH CONG DAU!!!!!!!!!!!

   Xóa
  2. hay cug chang hay lam
   nhug co cai chep la duoc rui haaaaa

   Xóa
  3. cho minh chep bai ban nha

   Xóa
 20. bai j dau ma doc muon ngu
  ket bai hok hay chuc nao

  Trả lờiXóa
 21. hay chu dau jo dau ma may nguoj noi ge zay .......cam on ban nhjeu nha ....hjhj....

  Trả lờiXóa
 22. Đang còn ngu chán

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. THUONG NHUNG NGUOI LUON NHIN VAO CAI SAI CUA NGUOI KHAC DE CHUI BOI NHUC MA THI SE CHANG BAO GIO THANH CONG DAU!!!!!!!!!!!!!!

   Xóa
  2. cám ơn nhé!!!!! bai van rat hay,nhung co cac ban kia chui ki cuc vay? co giỏi thì viet di

   Xóa
 23. bài quá tầm thường. Đúng z, hk nên nói rằng trc' tjên ta tìm hiểu về nghĩa đen của nó. Bào làm sơ sài, thiếu rất nhiều ý. kết bài dở ẹc. Nhưng dù sao cũg thank vì công sức của ban đã post bài nì

  Trả lờiXóa
 24. cám ơm nha bài này mình chép của pạn mà mình đc 9.5 điểm. thanks nhiều hen .moAK~~

  Trả lờiXóa
 25. bài hay nhưng thiếu dẫn chứng, thanks verry much

  Trả lờiXóa
 26. the nay tha ho ma chep chang can phai lo HA!HA!HA!

  Trả lờiXóa
 27. bài này dở quá đi ak, quá ngắn, ko làm nổi bật vấn đề :D

  Trả lờiXóa
 28. thanks! but you should write more idea for your

  Trả lờiXóa
 29. dien ha nac danh

  Trả lờiXóa
 30. Trả lời
  1. THUONG NHUNG NGUOI LUON NHIN VAO CAI SAI CUA NGUOI KHAC DE CHUI BOI NHUC MA THI SE CHANG BAO GIO THANH CONG DAU

   Xóa
  2. THUONG NHUNG NGUOI LUON NHIN VAO CAI SAI CUA NGUOI KHAC DE CHUI BOI NHUC MA THI SE CHANG BAO GIO THANH CONG DAU

   Xóa
  3. chui dug bo lao wa ok!!!

   Xóa
 31. bai nay chac la do hoc sinh kha viet.neu gioi huc su se lam hay hon va nhieu dan chung cu the

  Trả lờiXóa
 32. paj nay it dan chung wa"! dung la paj nay chj koa" hox hox sjh lop thuong zjet thoy chu lop joi tat nhjen la faj hay hon nh` oy!!!

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. ke me co bai` la` ok !! :D

   Xóa
 33. do et viet cuc ngu

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. pạn na`j đừng có nc xấu ngừi khác chứ níu vậy thì sẽ chẳng pao h th/công đâu! Pài nài cũng haj haj ma`h chỉ có đìu ít dẫn chứng wa'!

   Xóa
 34. thank nha minh đang cần cái này vì hum nay kiểm tra 2 tiết ròu

  Trả lờiXóa
 35. thank nha nho bai nay ma minh dc 8 diem do

  Trả lờiXóa
 36. Nhận xét này đã bị tác giả xóa.

  Trả lờiXóa
 37. CÁC BẠN CHO TÔI NÓI NẾU NHƯ CỨ NHÌN VÀO CÁI SÓT CỦA NGƯỜI TA MÀ SOI MÓI LÀM LỚN CHUYỆN THÌ TÔI XIN NÓI THẬT CÁC BẠN SE CHẲNG BAO GIỜ THÀNH CÔNG !!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!! NẾU NHƯ CÁC BẠN K THÍCH THÌ CỨ CHỬI MÌNH SẼ SẴN SÀN NGHE VÀ GIẢI THÍCH !!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!

  Trả lờiXóa
 38. cam on nhieu nhe!nho bai nay ma minh viet them duoc bai van khac nua. khong biet hay khong nhung cung cam on nhieu

  Trả lờiXóa
 39. cung tam dc
  hj
  khjk0n-kute-lovely-1999

  Trả lờiXóa
 40. co' paj` ckep' la` ngon r` ko con` mog gj` hon

  Trả lờiXóa
 41. bai van rat hay, rat troi chay nhung dan chung it ma ko chi tiet lam

  Trả lờiXóa
 42. huhu...minh k pit lam van chung minh....

  Trả lờiXóa
 43. cum~ haj nhug lan seo vieJ ngan tj ah' daj` wa' chep' moi~ taj lem' ah` zha maj pan. !

  Trả lờiXóa
 44. thj coa' aj noi' zj` dau ma` chui~ du~ the' hok pik nua~ ah`

  Trả lờiXóa
 45. hok^ coa' aj ranh~ dau ^ ma` vieJ baj cho maj ma' chep' ah' !

  Trả lờiXóa
 46. coa' joi~ thj` tu. lam` dj maj' ma'
  lam` cho da~ ui` pi chui~ , coc' them maj ng` khen

  Trả lờiXóa
 47. may' bai kia cha? ra cai j ca?

  Trả lờiXóa
 48. bai hay we phai chep thui kekekeke ^.^

  Trả lờiXóa
 49. Thank ban nka Bai hay lem :D Moi Toi Hoi Dai

  Trả lờiXóa
 50. bai nay hay nhung trong hay cung co do ma

  Trả lờiXóa
 51. cam on ban nha .MAI minh thi rôi may la co ban giup đo

  Trả lờiXóa
 52. viêt gi ma lung cung vây

  Trả lờiXóa
 53. Trả lời
  1. pạn na`j đừng có nc xấu ngừi khác chứ níu vậy thì sẽ chẳng pao h th/công đâu! Pài nài cũng haj haj ma`h chỉ có đìu ít dẫn chứng wa'!

   Xóa
 54. thc ra,day la mot bai viet hay,nhung con nhieu sai sot va co phan chua hop ly.

  Trả lờiXóa
 55. van hay nhung con it dan chung wa va li le chua dc thuyet phuc may

  Trả lờiXóa
 56. hay wa chung wa dat lunk ha ~~~!!!!!.MA sa0 may pan che paj pan ay zu zay

  Trả lờiXóa
 57. bài này hay cực luôn. Cám mơm nha!

  Trả lờiXóa
 58. uh! bài này thì cũng ok. nhưng nói thiệt ra thì không sâu sắc và không hay!

  Trả lờiXóa
 59. bài này dở wá
  sorry! nhưng minh phai noi thiet thui. tác gia dung buon nha! du sao thi cung cam on ban vi bai viet

  Trả lờiXóa
 60. mấy pạn kì kục wa' ah` ngừi ta đã có lòng viết chor koi rùi kòn chữi ngừi ta thậm tệ nữa chứ chê ngừi ta thỳ mình còn zậy nữa đó.làm như mình hay lắm hay sao ak'

  Trả lờiXóa
 61. pài nỳ hay nek` các pạn
  nhưng sao mý ngừi chê zữ zậy
  chê ngừita như cức họ thỳ mình kòn hơn cục sịt nữa đó
  kũm ơn pạn đã viết pài nỳ nhaz

  Trả lờiXóa
 62. bai nay zay ma cac pan con che nhumg minh luu y mot chut nnha khi giai thich ngia den thi dung gi truob tien nha pan va lay nhieu dan chung va dan chung cam thuyet phuc

  Trả lờiXóa
 63. bai nay c~ dc nhung loi van chua dc sinh dong lam va dung nhu cac ban noi thieu dan chung nen neu cham co dc 7 diem thou

  Trả lờiXóa
 64. mình cần bài văn không giống trong sách văn mẫu cơ. Còn bài này giống y chả khác tý nào

  Trả lờiXóa
 65. ngan wa'
  can dai hon
  loi van cug dk
  ma ng` ta lam`,ai chep' dk thi` chep,ko thikh thi` thuj,chu' sao laj noi' tho tuc zay,thieu' van hoa' wa'

  Trả lờiXóa
 66. ket bai do wa xem ket bai cua tui ne:
  kho khan tro ngai tren duong doi , la moi truong tot de thu htach con cguoi. hay luon nho rang "duong di kho, khong kho vi ngan song cach nui ma kho la vi long nguoi so nui e song ". dieu do khuyen ta nen ren luyen y chi trong cuoc song hang ngay, khong nen nong voi , chan nan, khi gap ko khan trong hoc tap, lao dong

  Trả lờiXóa
 67. ket bai do wa xem ket bai cua tui ne:
  kho khan tro ngai tren duong doi , la moi truong tot de thu htach con cguoi. hay luon nho rang "duong di kho, khong kho vi ngan song cach nui ma kho la vi long nguoi so nui e song ". dieu do khuyen ta nen ren luyen y chi trong cuoc song hang ngay, khong nen nong voi , chan nan, khi gap ko khan trong hoc tap, lao dong

  Trả lờiXóa
 68. Văn nghị luận xã hội mà, gì mà chứng minh hay giải thích chứz..... !!!

  Trả lờiXóa
 69. Minhcute nào ýk nhy? 2010 mih` kum~ hox LTV ák hihi ^^

  Trả lờiXóa
 70. bai duoc lam do nhung ban them nhieu cau tao, noi dung cho hoan chinh hon con cai ten nac danh nay noi tam bay tam ba nen dung de y ~.~

  Trả lờiXóa
 71. ghet nhat cac bon con nit ranh ma ko hiu duoc noi dug bai a cu chui the

  Trả lờiXóa
 72. me ngu khoai cai lam

  Trả lờiXóa
 73. hay mak` khong biet nho het khong TT

  Trả lờiXóa
 74. zay la hay ruj`, ok` mak may p dug che nua~. tuj thay cug~ hay mOa`

  Trả lờiXóa
 75. hay lắm đang cần nàz

  Trả lờiXóa
 76. Toi có dieu này nói cho nguoi viet bai nek.....bài này neu THCS thì duoc 7,... chu mjh chép y trag trog bai ktra THPT(cap3) thì dc 1...2..3 diem doa! Tai vi nó k di sau vao chu de !... Ma thoi mjh cam on nhieu !//@@

  Trả lờiXóa
 77. ngan tek e
  pkai dai cao cku

  Trả lờiXóa
 78. nen rut nhung y du thua

  Trả lờiXóa
 79. Chưa đọc nên chẳng biết có hay không nữa nhưng mà nhìn ngắn thế kia sơ qua cũng đủ để thấy là ít dẫn chứng thuyết phục người đọc rồi.
  Có người bảo dài! Tôi chẳng thấy gì dài cả. Không có ý chê tệ đâu nhưng tôi cần một bài viết xác thực hơn nữa. Dù sao tôi cũng biết về văn học mà.
  Mặc thế nhưng vẫn cám ơn bạn vì bạn viết vậy cho vui. -_-!

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. ke ng ta hoi lm j ng ta nx nhu tke la hay ui Ok nhák!!!

   Xóa
 80. Ai nhận xét phía trên mà lạnh lùng vậy? ^-^????

  Trả lờiXóa
 81. Tôi lạnh lùng vậy cũng tốt chứ sao. Đâu cần ai đó phải quan tâm tới.Đúng là lắm chuyện mà.

  Trả lờiXóa
 82. Hứ! Chỉ là góp í thôi mà! ^-6.
  À nhận xét: bài bạn tôi đọc hổng có thích. Nhưng tôi vẫn THANKS nha. HI HI. có bài rùi.

  Trả lờiXóa
 83. ĐỒ LẮM CHUYỆN GIẢ VẺ NGÔ.

  Trả lờiXóa
 84. ĐỒ LẠNH LÙNG TỎ VẺ NGUY.

  Trả lờiXóa
 85. dẩn chứng chưa cụ thể,cần nêu dẫn chứng cụ thể trong học tập, lao động từ xưa đến nay như nguyễn ngọc ký,bác hồ, những người nc ngoài như oan-dix-nay,....( nhưng người nay trong bài hok sợ sai lầm tại sgk ngữ văn 7)và pn cần làm đủ 10 bước làm 1 bài văn nghị luận nha mình chi có nhiu đo để góp ý cho pn thôi. chúc pn làm bài tốt nghen, mình là học sinh trường thcs hồ văn long quận bình tân tp hồ chí minh.

  Trả lờiXóa
 86. bai nay hay wa nhung cung daj wa

  Trả lờiXóa
 87. bai nay rat hay. minh rat thich dan chung cua ban

  Trả lờiXóa
 88. theo mình thấy thì ý nghĩa của câu này không phải là răn dạy về tính chăm chỉ, ý của nó là muốn nói về đức kiên trì, lòng quyết tâm làm nên việc lớn. Còn về dẫn chứng đúng là hơi ít nhưng phân tích dẫn chứng cũng chưa hay. Lời văn hơi lủng củng, chưa có cảm xúc.Nếu nói bài văn của bạn hay thì mình thấy chưa đúng, với lại như bạn gì gì đó bên trên đã nhận xét, mình cũng nghĩ nếu muốn giải thích nghĩa đen thì không nên nói trắng ra như thế. nhưng dù gì cũng cảm ơn bạn.

  Trả lờiXóa
 89. LồnLồnLồnLồnLồnLồnLồnLồnLồnLồnLồnLồnLồnLồnLồnLồnLồnLồnLồnLồnLồnLồnLồnLồnLồnLồnLồnLồn

  Trả lờiXóa
 90. hay wá bạn ơi

  Trả lờiXóa
 91. chui wa dag wa ui day may pan ak ng ta lm s ke ng tan minh nx de ng chinh sua la dk neu tuj day doan mak hk sai ak thi may ng chui la may ng do hk pit hoc va hk hx hanh tu te chi di hx de chui may cau nay thui chu trog dau may pan hk ko chu nghia nao aw

  Trả lờiXóa
 92. như cắn lồn tao.địt mẹ

  Trả lờiXóa
 93. phình phường......

  Trả lờiXóa
 94. thằng nạc danh điên ak

  Trả lờiXóa